Phèn chua trị hôi nách- bí quyết vô cùng hiệu quả

Phèn chua trị hôi nách làm phương pháp dân gian vô cùng hiệu quả mà ông bà mình ngày xưa khi điều kiện kinh tế còn khó khăn, không có điều kiện dùng rexona hay X-men như hiện nay. LH: 01886705860

I. Phèn chua trị hôi nách – Bí quyết dân gian vô cùng hiệu quả

Không ai biết bắt đầu từ đâu hay là lúc nào hay bởi duyên cớ nào mà người ta lại dùng phèn chua để trị hôi nách như vậy. Nhưng chỉ biết một điều rằng không phải chỉ người Việt Nam mà người nước ngoài, không chỉ nông dân mà thương nhân, bác sĩ, kỹ sư… cũng sử dụng nó để ngăn mùi hôi cơ thể nữa.

Đây là một phương pháp dân gian vô cùng hiệu quả nghe thì có vẻ điên rồ nhưng đó là một chuỗi dài của hóa học, sinh học tự nhiên.

Bí mật ở đây nằm ở trong công thức hóa học của phèn chua. Phèn chua công thứcKAl(SO4)2  nhưng thường được tìm thấy trong tự nhiên dưới dạng KAl(SO4)2·12H2O.

Đây là một muối ba-zơ có tính kiềm mạnh bởi các liên kết yếu giữa một gốc kim loại (Al 3+,K) và một gốc Axit (SO4-). Khi hòa tan trong nước tạo thành một môi trường có tính ba-zơ mạnh, đây là môi trường mà vi khuẩn không thể sinh sôi được.

II. Tại sao phèn chua lại có thể trị hôi nách được?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi nách đó là do quá trình tăng sinh của các vi khuẩn gây mùi. Khi mồ hôi tiết ra mà không bốc hơi kịp tạo nên sự môi trường ẩm thấp trong vùng nách đây là môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn gây nên mùi cơ thể.

Nếu bạn là người hay ra mồ hôi mà còn lười tắm và không thường xuyên giặt đồ thì đây đúng là một điều kinh khủng.

Như vậy phèn chua ngăn cản sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn gây mùi nên sẽ ngăn cản mùi mồ hôi trong cơ thể của bạn.

Xem thêm: Mua phèn chua ở đâu?

III. Một vài lý do khác bạn nên sử dụng phèn chua trị hôi nách

Phèn chua trị hôi nách không làm cho áo bạn bị ố

 

Hiện nay có bán trên thị trường rất nhiều sản phẩm khử mùi như lăn khử mùi hay sáp khử mùi, nhưng một nhược điểm của loại này đó là sau khi bạn sử dụng một thời gian thì áo của bạn sẽ bị ngả màu, bị ố ngay chỗ vùng nách đó. Nguyên nhân là do mùi cơ thể kết hợp với mồ hôi, dịch nhờn của cơ thể và dịch nhờn của lăn nách làm cho vết ố ngày một kinh khủng hơn, trrông rất mất thẩm mỹ, đặc biệt là đối với các chị em văn phòng hay là các bạn sinh viên.

Phèn chua thì khác, vì phèn chua dạng bột nên không tạo nên chất nhờn hay bám dính như sáp hay lăn nên không thể tạo nên hỗn dịch dính vào áo bạn được. Nhờ đó sẽ đảm bảo rằng áo bạn sẽ không bị ố màu khi sử dụng loại này.

Phèn chua trị hôi nách, chống vàng áo

Phèn chua trị hôi nách không áp đi mùi nước hoa của bạn.

Nếu như bạn cảm thấy khó chịu vì mùi của lăn khử mùi áp đi mùi nước hoa Chanel sang trọng quý phái của bạn thì dùng phèn chua trị hôi nách là giải pháp của bạn.

Bột phèn chua trị hôi nách. LH: 0188 670 5860 Tuyền
Bột phèn chua trị hôi nách. hiệu quả, tiết kiệm, đảm bảo 100% LH: 0188 670 5860 Tuyền

Phèn chua phi (chưng cất) là loại bột hầu như không mùi, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái khi sử dụng bất kỳ loại nước hoa nào mình muốn mà không cần phải lo ngại về việc đủ thứ mùi lẫn lộn trên cơ thể của mình nữa.

Dùng phèn chua trị hôi nách lâu ngày sẽ làm cho vùng nách của bạn trắng ra

Khác với những sản phẩm ngăn mùi khác sau một thời gian sử dụng sẽ làm cho da vùng nách của mình bị thâm, nhưng khi sử dụng phèn chua trị hôi nách thì sau một thời gian không những da không bị thâm mà còn trắng lên nữa.

Xem thêm: Cách trị hôi chân khi mang giày bằng phèn chua

III. Một số thắc mắc khác về phèn chua

 

Phèn chua trị hôi nách có độc không?

Một số bạn hỏi là phèn chua trị hôi nách có độc không thì mình xin thưa rằng nếu các bạn dùng để uống hoặc nấu đồ ăn quá lượng cho phép thì không tốt cho sứ khỏe, nhunwng nếu bạn dùng nó để dùng ngoài da, trị bệnh hôi nách cho mình thì không có tổn hại gì đến sứ khỏe hết nha bạn. Ông bà mình dùng cả mấy trăm năm nay rồi không sao hết, nên bạn yên tâm là không có vấn đề gì sảy ra đâu nha.

Phèn chua có phải là đường phèn không?

Có bạn còn hỏi là phèn chua có phải là đường phèn không? Xin thưa với các bạn là hai cái này hoàn toàn khác nhau nha, đừng có dùng phèn chua để nấu chè nha, làm tùm bậy là hỏng hết đấy.

Phèn Chua và đường phèn đều có dạng tinh thể, sở dĩ loại đường này có tên là đường phèn là vì sau khi kết tinh loại đường này đóng cục lại theo dạng tinh thể giống như phèn chua chứ bản chất của nó không phải là phèn chua đâu bạn. Phèn chua là chất vô cơ còn đường phèn là chất hữu cơ.

Phèn chua
Đường phèn

Mặc dù không dùng phèn chua để nấu chè nhưng ẩm thực Việt Nam sử dụng phèn chua để làm cứng giò chả và các loại nem, trước đây có người dùng hàn the, nhưng vì đây là chất cấm nên bây giờ còn rất ít người nào dùng. Nhưng mà phèn chua mà mình mua về dùng là một phụ gia thực phẩm dùng được sự cho phép của bộ y tế nha các bạn.

Xem thêm:

Phèn chua làm trong nước bằng cách nào?

Ông bà mhìn còn dùng phèn chua làm trong nước nữa. Dân gian mình có câu….

“ Anh đừng bắc bậc làm cao

Phèn chua em đánh nước nào cũng trong”

Tại sao lại như vậy, vì đơn giản, phèn chua là một muối tan trong nước, khi Nhôm kết hợp với các chất bẩn trong nước sẽ kết tủa và lắng đọng xuống phần đáy giếng hay đáy ao nên nước ở trên sẽ rất sạch, rất trong.

 

Sử dụng phèn chua để làm trong nước

Tại sao phụ nữ lại dùng phèn chua để rửa vùng kín?

Ông bà mình còn dùng phèn chua để rửa vùng kín đặc biệt là sau sinh.

Môi trường trong âm đạo là môi trường kiềm, nếu như mình dùng nước thường để rửa thì sẽ làm loãng độ kiềm trong âm đạo, nên có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, ngứa trong âm đạo.

Đặc biệt là sau khi sinh con âm đạo của người phụ nữ bị tổn thương rất nhiều, rất dễ sinh ra vi khuẩn gây viêm nhiễm vùng kín. Nhưng khi mình hòa tan phèn chua trong nước và dùng nước đó rửa thì vùng kín của chị em sẽ rất sạch mà không còn sợ bị viêm nhiễm nữa.

 

IV. Cách làm phèn chua phi cũng khá đơn giản

Thường thì phèn chua mình mua ở chợ  về chưa có thể dùng được liền vì nó có mùi phèn kinh lắm, với lại rất cứng, không thuận tiện để sử dụng chút nào.

Bạn nào muốn dùng phèn chua để trị hôi nách, hôi chân thì nên phi phèn chua lấy bột mà dùng: .

Bước 1: Ra chợ mua phèn Chua về nha.

Bước 2: Kiếm một cái nồi nào đó lâu rồi không sử dụng bắt lên bếp.

Bước 3: Bỏ nguyên cục phèn chua vào nha, nhớ đập nhỏ cho nhanh đừng có bỏ quá sức chứa của cái nồi.

Bước 4: Đun cho nó chảy nước ra đến khi xuất hiện bột trắng trắng ở dưới đáy nồi là được. (Sở dĩ như vậy vì phèn chua có nhiệt độ nóng chảy là 90 độ, thấp hơn nhiệt độ sôi của nước nên nước sẽ tan trước. Phèn chua là muốn ngậm 24 phân tử nước mà.

Bước 5: Sau khi một thời gian nước bốc hơi gần hết bạn đổ bớt nước ra, rồi tiếp tục đun cho đến khi khô hẳn

Bước 6: Lấy bột trắng còn lại bỏ vào cối giã cho nhuyễn.

Bước 7: Đóng gói và để dành sử dụng.

Với 7 bước hoàn toàn đơn giản như trên hy vọng các bạn có thể làm phèn chua thành công.

 

 

Tuy nhiên, việc làm phèn chua theo cách của dân gian này rất tốn thời gian và công sức của bạn. Mẹ mình làm mất cả ngày mới xong được 1kg bột phèn chua.

Nên với những bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể đặt hàng tại đây:

Giá phèn chua hiện tại mình bán là: 100k/hũ 120gr

GỌI NGAY: 0936 988 500 (Tuyền)

Hoặc facebook: https://www.facebook.com/phenchuatuyenkim/

Mình bán hũ lớn luôn nha chứ bán hủ nhỏ dùng mấy bữa hết bất tiện lắm. Với một hũ như thế này bạn có thể sử dụng trong vòng 2-3 tháng mà không còn phải lo lắng gì về mùi cơ thể của mình nữa.

 

 

Facebook Comments